• Email: info@muabanxe79.com
  • Phone: (08) 38.172.800

Bán Xe ô tô

Mua bán xe oto , Xe hơi cũ mới giá rẻ tại Việt Nam.

- Xe oto còn cách gọi khác gọi là xe hơi được người Việt Nam sử dụng từ những năm 1900. Cho đến năm 1958 thì đã có oto do chính bàn tay người Việt tự sáng chế trong những năm đầu giải phóng miền bắc vào năm 1958. Dù những năm đó khi vừa giải phóng đất nước còn khó khăn và nhu cầu vận chuyển hàng hóa củng như giao thông vận tải cao nên đã khiến nhiều cán bộ nghành cơ khí trăn trở. Trong thời điểm này thì tuy công nghệ nước ta còn lạc hậu nhưng đã tự sản xuất củng như nâng cấp các loại vũ khí làm quân thù phải sợ hãi thì giờ đây liệu Việt Nam có tự sản xuất được oto ???
- Vào năm 1958 thì nhà máy Chiến Thắng quyết định thử sức tự sản xuất những chiếc xe oto nhỏ theo cách thức của ta. Lúc đó kỹ sư Hồ Mạnh Khang là người đảm nhận nhiệm vụ chế tạo oto phục vụ nhu cầu cấp bách dưới sự chỉ đạo của Vũ Văn Đôn là cục trưởng cục quản lý xe thời điểm bấy giờ chỉ đạo.
- Tuy công nghệ sản xuất oto còn lạc hậu và trãi qua rất nhiều khó khăn nhưng nhưng bằng sự quyết tâm cao của kỹ sư Việt Nam thì đúng ngày 21/12/1958 thì nhà máy Chiến Thắng đã sản xuất thành công chiếc 4 oto đầu tiên. để đạt được thành quả đó thì gần 500 con người đã nổ lục không ngừng nghĩ ngày đêm để đạt được thành quả và thực hiện một công việc mang tính lịch sử của dân tộc Việt Nam. Chiếc xe huyền thoại đầu tiên mang biển số QS 0001 .


Nghành sản xuất xe oto, xe hơi tại Việt Nam hiện nay :

- Sau đột phát 1958 đến ngày thì nghành oto Việt Nam đã được nhiều hãng oto danh tiếng đầu tư các nhà máy tại Việt Nam để sản xuất , lắp ráp xe bán tại Việt Nam. Ngoài ra vì việc phát triển của các thương hiệu sản xuất tại Việt Nam thì kèm theo đó chúng ta củng phát triển nghành phụ tùng , linh kiện xe. Sau một khoảng thời gian dài thì nghành sản xuất oto Việt Nam đã quy tụ được rất nhiều hãng nổi tiếng khác nhau từ nhiều nước như : Ford , Merscedes – Benz , Audi, Toyota, BMW, Chevrolet, Kia, Hyundai…..

- Do tốc độ phát triển nghành oto tại Việt Nam nhanh nên củng đóng góp nguồn thu đáng kể cho ngân sách nhà nước Thời điểm năm 2012 nghành oto đã đóng góp hơn 1 tỷ USD/năm và giải quyết công việc của hơn 80 nghìn lao động.

- Bên cạnh tạo ra lợi ích trực tiếp thì còn rất nhiều lợi ích vô hình khác như tích lũy nhiều kinh nghiệp lắp ráp, sản xuất củng như đã có sẵn nguồn cung ứng phụ tùng ngay trong nước tạo một tiền đề vững chắc cho việc xây dựng các thương hiệu oto trong nước sau này.

Nhu cầu sử dụng oto , xe hơi tại Việt Nam sẽ tăng mạnh :

- Trong tháng 8/2015 thị trường oto tại Việt Nam là 18.336 xe tăng hơn 46‰ so với cùng kỳ năm ngoái trong đó thì có 10.319 xe du lịch chiếm 56‰ so với thị trường xe thương mại 39‰ - 7168 xe và 759 xe chuyên dụng.
- Và một minh chứng nữa cho ta thấy việc thương hiệu xe Việt Nam sẽ phát triển sớm tại Việt Nam vì thông qua con số dưới đây quý khách sẽ thấy tại Việt Nam xe trong nước được ưa chuộng và tiêu thụ nhiều hơn xe nhập khẩu. Tháng 8/2015 xe trong nước tiêu thụ 13.516 xe và xe nhập khẩu chỉ ở mức 4.732 xe.
- Nhu cầu và sức mua xe tại Việt Nam sẽ còn tăng từ 2015 đến cao nhất vào đầu 2019. 1 phần là do luật thuế tiêu thụ đặc biệt dần được giảm và bằng 0 vào năm 2019. Và quan trọng hơn hết là do đời sống người dân tăng dần theo từng năm và được sự hỗ trợ vay vốn ngân hàng thì tại thời điểm hiện tại chỉ cần 1 người có thu nhập trung bình hoặc trung bình khá đã có thể tự mua cho mình 1 chiếc xe để phục vụ nhu cầu đi lại cho gia đình củng như che nắng che mưa.

 

Capcha: Công ty TNHH TM DV Yến Phi